Ưu nhược điểm của các loại xoong nồi

Thảo luận trong 'Xoong nồi' bắt đầu bởi Natalie, 16/12/15.

  1. Natalie

    Natalie NGƯỜI MẪU

    Tham gia ngày:
    25/11/15
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    19
    Giới tính:
    Nữ
    Xoong nồi là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp, đồng thời lại rất phong phú vì mỗi căn bếp có thể sở hữu nhiều loại xoong nồi khác nhau. Chẳng hạn nấu canh là nồi nhôm, nồi inox; món kho dùng nồi đất; hầm đồ ăn dùng nồi áp suất;… Biết được ưu nhược điểm của các loại xoong nồi sẽ giúp bạn sử dụng chúng đúng cách hơn, vừa tăng tuổi thọ của xoong nồi vừa an toàn cho sức khỏe hơn, không vô tình gây ra sự tương tác có hại giữa xoong nồi và thức ăn.

    uu_nhuoc_diem_noi_1.jpg

    1. Nồi nhôm

    - Ưu điểm: nồi nhôm vẫn thường được lựa chọn vì giá thành rẻ, kích cỡ phong phú và đa dạng. Với số tiền chỉ vài chục nghìn là bạn có thể mua được một chiếc nồi nhôm khá to.

    slider.jpg
    - Nhược điểm: chất liệu nhôm dễ bị phơi nhiễm vào thức ăn, lâu dài tích tụ lại trong cơ thể gây nhiễm độc nặng. Có một thời gian người ta nói rất nhiều về sự độc hại của nồi nhôm khi có thể gây ra những chứng bệnh nan giải như thoái hóa não, dị hình xương,… thì nồi nhôm không còn được mua nhiều như trước nữa. Một số nhà sản xuất đã nắm bắt thị trường để đưa ra những chiếc nồi nhôm cao cấp hơn, nhôm không dễ bị hòa tan vào thức ăn nữa, nhưng giá thành của những chiếc nồi này khá cao, không hề rẻ hơn những loại nồi khác.

    2. Nồi đất

    - Ưu điểm: trong tâm lí của người Việt Nam, có những món ăn chỉ nấu với nồi đất mới ngon, chẳng hạn như thịt kho, cá kho, cơm niêu,… nên nồi đất thường xuất hiện trong các căn bếp. Giá thành 1 chiếc nồi đất nhỏ cũng khá rẻ, chỉ vài chục đến hơn 100.000d.

    uu_nhuoc_diem_noi_3.jpg

    - Nhược điểm: nồi đất thường thỉnh thoảng mới được mang ra sử dụng nên trong quá trình để nồi không, những nấm mốc dễ hình thành và phát triển trong nồi. Khi bạn không biết, chỉ rửa nồi sơ qua và cho thức ăn vào nấu thì sẽ rất nguy hiểm cho tiêu hóa.

    3. Nồi áp suất

    - Ưu điểm: làm nhừ thức ăn rất nhanh chóng, do đó tiết kiệm nhiên liệu và rút gọn thời gian nấu nướng. Nồi áp suất gần như không thể thiếu trong bếp khi khiến cho việc nấu các món như bò kho, thịt kho, xương hầm, cháo, chè,… trở nên nhanh chóng và đơn giản.

    uu_nhuoc_diem_noi_4.jpg

    - Nhược điểm: nồi áp suất được ví như một quả bom trong bếp vì có thể gây nổ nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc mua phải nồi đểu. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thường xuyên kiểm tra van giảm áp, bạn nhấn lên nhấn xuống nếu thấy không ổn thì phải thay mới. Khi nấu, bạn nhớ xì hết hơi rồi mới mở nắp để tránh áp suất quá lớn gây nổ.

    4. Nồi tráng men

    - Ưu điểm: loại nồi này nhìn khá đẹp và sang, lại tráng thêm lớp men chống dính bên trong nên nấu nướng dễ dàng, không làm thức ăn dính đáy và cọ rửa dễ dàng.

    uu_nhuoc_diem_noi_5.jpg

    - Nhược điểm: chất chống dính luôn có 1 nhược điểm là nếu bong tróc bám vào thức ăn sẽ rất gây hại cho sức khỏe. Vì thế, để hạn chế điều này, bạn nên tráng một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy nồi nếu nấu những món có nhiệt cao. Khi thấy lớp chống dính bắt đầu bị bong tróc thì bạn nên dừng sử dụng nồi. Để hạn chế nồi tráng men bị bong tróc, bạn nên dùng dụng cụ bằng gỗ để nấu nướng.

    5. Nồi thủy tinh

    - Ưu điểm: nồi thủy tinh hạn chế được hầu hết nhược điểm của các loại nồi khác. Vừa có tính thẩm mĩ cao, vừa không có lớp chống dính gây nguy cơ bong tróc, nồi thủy tinh lại rất an toàn cho sức khỏe khi không có hóa chất độc hại sẽ bị hòa tan trong quá trình nấu nướng. Ngoài ra, nồi thủy tinh còn khá tiết kiệm khi chế biến.

    uu_nhuoc_diem_noi_6.jpg

    - Nhược điểm: nhược điểm lớn nhất của nồi thủy tinh đó là giá thành cao và độ cơ động không bằng một số loại nồi khác vì dễ vỡ hơn nếu va đập mạnh.

    6. Nồi inox

    - Ưu điểm: nồi inox có giá thành phải chăng, nhiều kích cỡ để chọn lựa và việc cọ rửa cũng khá dễ dàng.

    - Nhược điểm: nồi inox dễ bị gỉ sét, nhất là ở những loại nồi inox kém chất lượng. Chất gỉ sét này sẽ bám dính vào thức ăn trong khi chế biến, đi vào cơ thể và gây độc hại nguy hiểm.
     
    Last edited by a moderator: 17/12/15
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. Bếp Hà Yến

    Bếp Hà Yến NỮ HOÀNG

    Tham gia ngày:
    6/4/16
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    59
    Giới tính:
    Nữ
    cảm ơn bạn , bài viết rất hữu ích
     
  4. taile01

    taile01 HOA HẬU

    Tham gia ngày:
    7/8/16
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Công ty chúng tôi chuyên sản xuất thi công lắp đặt cửa sắt, cổng sắt và các sản phẩm cơ khí về sắt. Dưới đây chúng tôi xin báo giá một số sản phẩm về cửa cổng sắt mà quý khách đang quan tâm. Hãy gọi cho chúng tôi 090.99.11.374 ngay lúc này để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất vui và tự hào khi được quý khách quan tâm và gọi điện cho chúng tôi

    A. Báo giá làm cửa sắt

    1. Cửa sắt pano (sắt hộp 30x60x1,2mm) phun sơn chống gỉ và hoàn thiện 2 lớp màu, bịt tôn huỳnh dày 1,8mm (thi công theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế) giá 900.000đồng/m2


    Hotline : Mr Tai 0907 337 661
     

Chia sẻ trang này