Cách phân biệt nho Trung Quốc giả dạng nho Mỹ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 1/1/16.

 1. Đại Hiệp

  Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  69
  Giới tính:
  Nam
  Nho Mỹ là một món trái cây cao cấp, được nhiều người ưa chuộng dù mức giá của chúng không hề rẻ, lên đến hơn 200.000 đồng/kg. Vì hám lợi, ở nhiều nơi đã có những người bán hàng dùng những loại nho giá rẻ từ Trung Quốc để làm giả nho Mỹ và bán để kiếm lời. Sau đây, Egiadung sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt 2 loại nho này.
  phan_biet_nho_my_va_nho_trung_quoc.jpg

  Thông thường, nho Mỹ và nho Trung Quốc có kích thước khá tương đồng, sự khác biệt lớn nhất nằm ở màu sắc và hình dạng. Nho Mỹ có màu đậm, dài thuôn trong khi nho Trung Quốc sẽ nhợt nhạt và tròn trịa hơn. Tuy nhiên cách phân biệt này chỉ có thể áp dụng nếu bạn đã từng biết đến nho Mỹ thực sự, thậm chí một số nơi đã xuất hiện loại nho đỏ Trung Quốc nhìn bề ngoài khá giống với nho Mỹ. Nếu là người lần đầu tìm mua loại trái cây này, bạn có thể tự cắt đôi hoặc ăn thử 1, 2 quả. Nho Mỹ chắc và dai thịt hơn và trong khi đó nho Trung Quốc có nhiều hạt và ruột khá rỗng, bóp vào thấy rất nhão.

  Theo những người có kinh nghiệm, có một cách phân biệt khác là căn cứ vào phần cuống nho. Trung Quốc có vị trí địa lý gần Việt Nam nên thời gian vận chuyển hàng ngắn, cuống nho vẫn giữ được tươi xanh, còn nho Mỹ do thời gian vận chuyển bằng container lạnh mất khoảng 25 – 30 ngày, nên khi về Việt Nam, cuống nho không còn tươi nữa, mặc dù chất lượng của quả vẫn đảm bảo.

  Có nhiều thông tin trên mạng cho rằng nho Mỹ không có hạt và không to bằng các loại nho Trung Quốc, nên việc nhận biết cực kỳ đơn giản. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ thực tế thì nho Mỹ cũng có loại to, loại nhỏ, được phân loại theo đừng size cụ thể khi xuất khẩu, bên trong nho Mỹ cũng có hạt, có thể chỉ 1 hạt, nhưng việc 1 quả nho có 3-4 hạt cũng không phải là chuyện hiếm.

  Một lời khuyên dành cho những bạn muốn tìm mua nho Mỹ là hãy tìm đến các cửa hàng có uy tín hoặc các siêu thị lớn để được đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm.

  Phân biệt nho Trung Quốc và nho Ninh Thuận

  phan_biet_nho_my_va_nho_trung_quoc_2.jpg
  Vườn nho ở Ninh Thuận

  Nho Trung Quốc và nho Ninh Thuận của Việt Nam cũng có thể bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên, việc phân biệt 2 loại nho này lại đơn giản hơn nhiều vì trái nho Ninh Thuận có kích thước chỉ bằng khoảng một nửa so với nho Trung Quốc thông thường. Thêm vào đó, Nho đỏ Ninh thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, các quả trên chùm xếp sát nhau. Nho Trung Quốc chín có màu đỏ nhạt, trái có lốm đốm trắng trên vỏ, chùm rời rạc hơn.
   
  Last edited by a moderator: 1/1/16
 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này