Chảo chống dính và những điều nên tránh

Thảo luận trong 'Xoong nồi' bắt đầu bởi Chương KD, 9/9/15.

  1. Chương KD

    Chương KD CHÂN DÀI

    Tham gia ngày:
    7/8/15
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    9
    Giới tính:
    Nam
    Hầu hết những loại chảo trong nhà bếp của mỗi nhà bây giờ đều là chảo chống dính bởi sự tiện dụng mà nó mang lại khi chiên, rán. Egiadung xin được tư vấn cùng các chị em nội trợ một số lưu ý để bảo vệ lớp chống dính của loại chảo này được bền lâu, tránh những thói quen sai lầm khiến chảo chống dính sớm... hết chống dính.


    chao-chong-dinh-1.jpg

    Quét một ít cà phê lên chảo rồi hơ nóng và sau đó rửa sạch khi chảo mới được mua về, nhằm khử mùi của lớp sơn chống dính.

    Dùng muỗng, thìa, giá, đũa bằng nhựa hoặc gỗ trong lúc xào nấu để tránh làm bong tróc lớp sơn chống dính.

    Đừng để chảo không, khi chưa có dầu lên trên bếp nóng, và nên canh nhiệt độ vừa phải, tránh để lửa cao lên đến thành chảo, những điều này cũng nhằm bảo vệ lớp sơn chống dính của chảo.

    Khi nấu nướng xong, đợi chảo nguội lại và rửa ngay, tránh để cặn thức ăn bám lâu vào chảo sẽ rất khó để chùi rửa.

    Khi chùi rửa, tránh dùng những chất tẩy rửa có nồng độ cao, không bỏ chảo vào máy rửa chén, không dùng các miếng chùi rửa bằng kim loại mà nên xài những loại mềm, xốp.

    chao-chong-dinh-2.jpg

    Khi gặp những lớp thức ăn thừa cứng đầu bám vào đáy chảo, hãy đổ nước ấm vào, thêm một ít nước rửa chén, ngâm vài phút sau đó bạn sẽ chùi rửa dễ dàng ra ngay.

    Và nhớ là khi lớp sơn chống dính đã bị bong tróc ra thì không nên dùng chiếc chảo này nữa.
     
    Last edited by a moderator: 13/9/15
  2. Bình Luận Bằng Facebook

  3. bogiachamcongai

    bogiachamcongai MẪN CÁN

    Tham gia ngày:
    3/9/15
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    4
    Giới tính:
    Nam
    Nên mua các dụng cụ bằng gỗ để sử dụng với chảo chống dính như thìa, muỗng, các thể loại nỉa, xẻng, xà beng đủ kiểu.
     
    admin thích bài này.
  4. admin

    admin ANH HÀNG XÓM Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    24/7/15
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    69
    Chuẩn, chảo chống dính rất kị đồ kim loại. Ngoài ra đừng đun chảo khi không có dầu mỡ, lớp chống dính sẽ bay hết.
     

Chia sẻ trang này