Sử dụng bếp gas mini: Nguy hiểm rình rập

Thảo luận trong 'Bếp đun' bắt đầu bởi Đại Hiệp, 20/9/15.

  1. Đại Hiệp

    Đại Hiệp Đệ tử Trảm Phong Bang

    Tham gia ngày:
    24/8/15
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    69
    Giới tính:
    Nam
    Bếp gas mini có tính di động cao nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên, những người ở trọ. Ngoài ra, loại bếp này cũng rất phổ biến tại các quán ăn bình dân. Tuy vậy, mức độ an toàn của nó lại không được đánh giá cao, vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý thật kỹ những điểm sau:
    nguy-hiem-khi-su-dung-bep-gas.jpg

    - Hạn chế việc dùng nồi có đáy lớn vì ngọn lửa sẽ trùm xuống bình gas, dễ gây cháy nổ;

    - Không sử dụng bình gas sạc lại, bình ga quá cũ, gỉ sét hoặc bị bóp méo vì những loại bình này có nguy cơ xì gas gây cháy nổ rất cao;

    - Không sử dụng bình gas đã bị phơi nắng hoặc cất giữ nơi có nhiệt độ trên 40 độ C vì khí gas trong những chiếc bình này bị nở ra do nhiệt độ sẽ gia tăng nguy cơ cháy nổ;

    - Chỉ sử dụng bình ga đúng áp lực cho phép (từ 3- 5 kg/cm2);

    - Đặt bếp nơi bằng phẳng và không có gió lùa để đảm bảo hiệu quả tỏa nhiệt của bếp.
     
    TheF0rest thích bài này.
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này